Ford Escape chuẩn bị về Việt Nam thay thế cho mẫu xe Focust

Ford Escape chuẩn bị về Việt Nam thay thế cho mẫu xe Focus

Doanh số bán ra của mẫu xe Ford Focus không được như mong muốn Ford Việt Nam đã ngưng sản xuất từ tháng 6 đến nay. Và thay vào đó Ford Việt Nam sẽ đưa mẫu SUV Escape quay lại thị trường trong nước trong tương lai gần.

Doanh số thấp, Ford Việt Nam đã ngưng sản xuất dòng xe Focus từ tháng 6/2019, và các đại lý Ford đang giải quyết các xe còn trong kho để chính thức "khai tử" mẫu xe này tại thị trường Việt Nam. Có thểm, Ford Việt Nam sẽ đưa dòng SUV Escape về thay thế với kỳ vọng cạnh tranh với Mazda CX-5, Hyundai TucsonHonda CR-V.

Tại Việt Nam, Ford Focus lần lượt thất thế khi không thể cạnh tranh với các đối thủ như Honda Civic hay Toyota Corolla Altis. Doanh số kém gấp nhiều lần hai mẫu xe bán chạy là Mazda3 hay Kia Cerato. Chưa kể ngay từ khi Hyundai Elantra ra mắt thế hệ mới, doanh số Ford Focus tiếp tục chìm sâu.

Dòng xe Ford Focus có thể sẽ bị khai tử tại thị trường Việt Nam, thay vào đó chính là dòng SUV Escape trong tương lai gần.

Mặc dù được trang bị các công nghệ tiện ích hàng đầu và đi đầu khi trang bị các công nghệ an toàn, Ford Focus được sản xuất từ năm 2013 – 2015 vướng phải lỗi hộp số tự động ly hợp kép Powershift, khiến khách hàng chuyển sang các lựa chọn khác. Bước sang năm 2016, Ford Việt Nam chuyển sang sử dụng hộp số tự động 6 cấp truyền thống Selectshift, nhưng không thể cứu vãn doanh số của Ford Focus.

Hiện tại giá bán của dòng xe Focus vẫn được niêm yết từ 626 – 770 triệu đồng, tuy nhiên đang được các đại lý Ford giảm giá rất sâu. Theo chia sẻ từ một đại diện bán hàng của Ford (Quận 7, TP.HCM), thời điểm này mua xe Ford Focus là chuẩn nhất, giá xe sau khi trừ các khuyến mãi còn rẻ hơn cả các mẫu xe hạng B như Honda City hay Toyota Vios.

Trước đây, mẫu xe này từng rất được khách hàng Việt ưa chuộng và luyến tiếc khi bị thay thế bởi mẫu SUV cỡ nhỏ Ford EcoSport từ tháng 2/2014. Trong thời gian sắp tới, Ford sẽ bán những chiếc xe cuối cùng để chuẩn bị ra mắt Ford Escape thế hệ mới tại thị trường trong nước.

Có thể, mẫu xe SUV Ford Escape sẽ có mặt và được giới thiệu tại triển lãm xe hơi Việt Nam 2019 (VMS 2019) diễn ra vào tháng 10 tới đây.

Nguồn Internet

0922977879